ผัดกระเพราไก่
ส่วนผสม
ไก่/ตับหรือเนื้อสัตว์ตามชอบ 500 กรัม
พริกชี้ฟ้าสดหั่นแฉลบ 100 กรัม
ใบกะเพรา(แดงจะหอมกว่า) 100 กรัม
พริกขี้หนู 100 กรัม
กระเทียม 100 กรัม
น้ำมันหอย 1/4 ถ้วย
ซีอิ้วขาว 1/4 ถ้วย
ซีอิ้วดำ 2 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1/4 ถ้วย
น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
กระเทียมโขลกหรือปั่นพร้อมพริกขี้หนู ตามชอบ
ไก่บ้านหั่นชิ้นพอคำ/ตับ หรือเนื้อสัตว์ที่ชอบ
ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ
ใส่กระเทียมพริกผัดให้หอม
ใส่เนื้อสัตว์ตามชอบ
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ ผัดจนสุก
ใส่ใบกระเพราเด็ดเป็นใบๆ / พริกชี้ฟ้าหั่นยาวไว้แต่งหน้า พร้อมเสริ์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น