หมูผัดเปรี้ยวหวาน
ส่วนผสม
เนื้อหมู 300 กรัม (โดยประมาณ)
หอมหัวใหญ่, พริกหยวกสีเขียว เหลือง แดง, แตงกวา, สับปะรด พอประมาณ
กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 1+1/ 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 6 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันลงกะทะ ใช้ไฟกลาง ใส่กระเทียมลงผัดให้พอหอม ใส่หมูลงผัดตาม
2. ผัดหมูจนสุก ใส่ผักลงผัดตาม ยกเว้นสับปะรด ปรุงรสด้วยซีอิ้ว น้ำตาล น้ำมันหอย ซอสมะเขือเทศ
3. ผัดผักจนเกือบสุก ใส่สับปะรดลงไปผัดๆ คลุกๆ แล้วปิดไฟยกลงเสริฟได้ค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น