ผัดผักรวมมิตร
ส่วนผสม
- ข้าวโพดอ่อน 6 ฝักย่อมๆ
- เห็ดหูหนู 1 ขยุ้มมือ (50 กรัม)
- มะเขือเทศ 1 ลูก
- คะน้า 2 ต้นใหญ่
- หอมหัวใหญ่ 1/2 ลูกใหญ่
- กุ้งสด 15 ตัว
- กระเทียมสับหยาบ 3-4 กลีบ
- น้ำมันหอย
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำมันสำหรับผัด
- น้ำซุปนิดหน่อย 3-4 ชต.
วิธีทำ
1. เตรียมกระทะตั้งเตา ใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันลงไป 3 ชต.
2. พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมที่เราปอกเปลือก สับหยาบ ๆ เอาไว้ลงไปเจียวให้เหลืองหอม
3. พอกระเทียมเริ่มเหลืองดี ก็ใส่กุ้งลงไป
4. พอกุ้งเริ่มจะสุก ก็ใส่ข้าวโพดอ่อนกับก้านคะน้าตาม
5. ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ก็เร่งไฟแรง และใส่ผักอื่นที่เหลือทั้งหมด
6. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอยกับซีอิ๊วขาว เติมน้ำซุปลงไปหน่อย ให้น้ำขลุกขลิก
7. ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ และตักใส่จานได้เลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น